20+Lý Do Bạn Nên Chọn Sàn Gỗ Biến Tính

Trước hết ta tìm hiểu xem Gỗ biến tính nhiệt là gì?

Gỗ biến tính hay còn gọi là Thermowood. Gỗ được xử lý bằng phương pháp thay đổi nhiệt đã trải qua một quá trình tự nhiên, không độc hại về cơ bản làm chín gỗ, thay đổi cấu tạo của gỗ. Gỗ được nung ở nhiệt độ hơn 400 độ trong môi trường không có oxy. Sau giai đoạn xử lý nhiệt, các đặc tính bị động của gỗ như thối rửa, mối mọt, nấm mốc, cong vênh sẽ được tránh và loại bỏ. Gỗ biến tính có thể được coi là thân thiện với môi trường. Cấp độ bền 1–3, theo Tiêu chuẩn Châu Âu EN 350-2, có thể nhận được từ các loài gỗ mềm không bền (cấp 5). Do vậy , gỗ biến tính mang độ bền đẹp cao, được áp dụng đa dạng cho các ngành nghề nội ngoại thất.

Vậy Sàn gỗ Biến Tính là gì?

Sàn gỗ biến tính hay còn gọi là sàn gỗ thermo hay sàn gỗ gia nhiệt. Là loại sàn gỗ tự nhiên được sản xuất bằng gỗ tự nhiên rừng trồng như gỗ Thông, gỗ Tần Bì, gỗ Keo, Óc Chó…,… được xử lý nhiệt để khắc phục một số nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên. Ở Việt Nam, phổ biến là 3 loại: Sàn gỗ Thông biến tính và sàn gỗ Tần Bì biến tính, Sàn Gỗ Keo biến tính…Biến tính nhiệt là phương pháp xử lý gỗ bằng sấy gia tăng nhiệt độ lên tới 185 – 215°C, với mục đích hạ độ ẩm gỗ một cách từ từ về 0%. Trải qua quá trình biến tính nhiệt, độ ẩm của gỗ được loại bỏ nên các tính chất của gỗ cũng bị biến đổi theo hướng tốt hơn khi sử dụng làm sàn.

20+ Lý Do Bạn Nên Chọn Sàn Gỗ Biến Tính

 1. Sàn gỗ biến tính là loại đã được xử lý qua nhiệt độ nhưng  màu sắc bề mặt vẫn gỗ được phát triển theo đúng chu kỳ của gỗ tự nhiên, Ví dụ như cây gỗ keo thu hoạch lúc 10 năm thì qua xử lý có thể gia tăng chất lượng gỗ  thành loại gỗ  tương đương trồng đến 15 hoặc 20 năm. Nhiều người tiêu dùng yêu thích màu xám của những cây gỗ già tuổi. Hơn thế nữa, gỗ biến tính là gỗ thật, nên nó phát triển vẻ ngoài thời tiết, hấp dẫn này theo thời gian. Lớp gỉ này sẽ phát triển nhanh hơn ở những nơi có nắng gắt hoặc mưa nhiều.
 2. Khi sàn gỗ được sản xuất từ gỗ biến tính đã được xử lý thì sản phẩm Sàn thô không yêu cầu cần phải sơn, hay đóng gói bảo quản ( như một phần việc bảo trì) mà không phải sợ cong vênh mối mọt gì. Sơn, vết bẩn và chất bịt kín chất lượng cao chắc chắn không hề rẻ, đặc biệt là đối với các sản phẩm có VOC thấp, có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được kha khá hàng năm bằng cách chọn gỗ biến tính.
 3. Nếu bạn có ý định làm lan can bằng gỗ biến tính thì đó nhất định là một ý kiến hay vì gỗ biến tính làm lan can có thể kết hợp được với vật liệu khác. Lan can làm từ gỗ biến tính sẽ chịu thời tiết tự nhiên giống như bản thân mặt cầu và sẽ mang lại một bề mặt chắc chắn, mịn, không có mảnh vụn và không bị nứt.
 4. Sàn gỗ biến tính là một sự lựa chọn an toàn cho gia đình bạn. Trẻ em thường dành phần lớn thời gian trên boong tiếp xúc trực tiếp với gỗ, thường chơi ngay trên chính ban công. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là các gia đình phải đầu tư vào một bộ bài không có hóa chất và sẽ không để lại những mảnh vụn gây đau đớn. Sàn gỗ đã qua sửa đổi không có hóa chất và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nơi có trẻ nhỏ.
 5. Ván gỗ biến tính có độ cứng ngang bằng gỗ cứng nhiệt đới. Gỗ cứng nhiệt đới thường được coi là lựa chọn ván sàn gỗ cao cấp, nhưng gỗ biến tính mang lại nhiều lợi ích hơn và về cơ bản là dày đặc như nhau. Mật độ này là điều làm cho gỗ biến tính rất bền và khó bị hư hỏng. Nếu bạn muốn sức mạnh của các loại gỗ cứng nhiệt đới mà không tạo điều kiện cho sự suy thoái rừng nhiệt đới hơn nữa, thì gỗ biến tính là lựa chọn thay thế hoàn hảo.
 6. Nguyên liệu gỗ thô được lấy từ các khu rừng bền vững đã được chứng nhận. Một vấn đề chính đối với gỗ cứng nhiệt đới là mối quan tâm về những cây nào đang bị chặt để lấy gỗ. Nhiều công ty gỗ cải tiến sử dụng các nhà cung cấp gỗ được chứng nhận tuân thủ các thực hành quản lý lâm nghiệp bền vững và có trách nhiệm. Sử dụng gỗ đã qua sửa đổi có nghĩa là bộ bài của bạn sẽ không gây ra thiệt hại vô cớ cho rừng già hoặc rừng được quản lý kém.
 7. Sử dụng gỗ biến tính là một lựa chọn xanh và có ý thức về môi trường. Việc sử dụng gỗ đã qua sửa đổi không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường theo cách mà nhiều phương án lát sàn khác vẫn làm. Các sàn gỗ khác có thể được xử lý bằng các hóa chất độc hại hoặc có nguồn gốc từ các nhà cung cấp đáng ngờ. Vinyl, composite và các chất thay thế gỗ khác cũng có thể chứa đầy hóa chất nguy hiểm và có thể không tái chế được. Gỗ biến tính là một trong những lựa chọn ván sàn xanh nhất trên thị trường hiện nay.
 8. Sàn gỗ biến tính chỉ yêu cầu vệ sinh đơn giản để bảo trì. Điều duy nhất bạn cần làm để duy trì sàn gỗ biến tính của mình là giữ cho nó sạch sẽ. Bạn sẽ không cần sơn lại hoặc làm lại cũng như không cần mua bất kỳ chất làm sạch đặc biệt nào. Xà phòng và nước sẽ rất tốt để loại bỏ bất kỳ chất bẩn, cặn bẩn, rong rêu, v.v. Điều này đòi hỏi rất ít nỗ lực và thường chỉ là một vài phút quét hoặc rửa.
 9. Gỗ biến tính  được xử lý và cắt giống như bất kỳ tấm gỗ nào Vinyl, một số vật liệu tổng hợp và ván xi măng sợi cũng được sử dụng cho sàn, nhưng thường không thể xử lý được như gỗ. Một số yêu cầu thiết bị đặc biệt để cắt và lắp đặt, khiến việc thực hiện như một dự án DIY khó thực hiện. Chi phí nhân công trong những trường hợp này có thể cộng thêm rất nhiều vào chi phí chung, thường thì chi phí gỗ đã qua sửa đổi sẽ hợp lý hơn nhiều.
 10. Sàn gỗ biến tính sử dụng chất lỏng dựa trên sinh học thay vì hóa chất khắc nghiệt. Nhiều lựa chọn gỗ được sử dụng để lát sàn được sử dụng các sản phẩm gốc hóa học để đạt được độ bền cao hơn. Tuy nhiên, gỗ biến tính, như Kebony, sử dụng chất lỏng tự nhiên, có nguồn gốc sinh học để đạt được các đặc tính hiệu quả vượt trội của nó, thay vì phụ thuộc vào các hóa chất khắc nghiệt. Tiếp xúc trực tiếp với sàn gỗ biên tính là an toàn và bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc hóa chất thấm vào mặt đất xung quanh.
 11. Gỗ biến tính Hoạt động tốt như nhau trong mọi khí hậu Khí hậu trong khu vực của bạn thường đóng một vai trò trong việc lựa chọn vật liệu cho ngoại thất của ngôi nhà của bạn, nhưng không phải nếu bạn chọn một vật liệu như gỗ biến tính. Không giống như các sản phẩm khác, độ bền của gỗ biến tính làm cho nó trở thành một vật liệu linh hoạt thích hợp với mọi loại khí hậu, ngay cả những vùng khí hậu mà gỗ thường bị bỏ qua thay vì nhựa hoặc vật liệu tổng hợp.
 12. Các tấm ván gỗ đã qua sửa đổi Tránh các vấn đề co ngót thường gặp của gỗ truyền thống Sự biến đổi tế bào xảy ra trong quá trình sửa đổi để lại những tấm gỗ này có độ ẩm thấp hơn nhiều so với gỗ đã qua xử lý. Điều này có nghĩa là khi ván được đặt và xây dựng boong, hiện tượng co ngót tự nhiên sẽ giảm đi đáng kể vì độ ẩm đã ở mức tối thiểu.
 13. Quá trình sửa đổi làm giảm đáng kể sự trương nở do độ ẩm. Vì các tế bào của gỗ đã được tăng cường và tăng cường, cũng như được thấm một chất polyme và cứng lại bằng nhiệt, các tế bào của ván không thể hấp thụ nhiều độ ẩm như các loại gỗ khác. Điều này có nghĩa là ván gỗ biến tính  rất phù hợp với khí hậu có độ ẩm cao vì ván sẽ không bị phồng lên đến mức như các loại gỗ hoặc vật liệu khác có thể.
 14. Mật độ của gỗ làm cho cong vênh rất khó xảy ra. Ván gỗ biến tính không có khả năng bị cong vênh do mật độ và không bị phồng hoặc co lại. Việc thiếu độ ẩm trong bảng giúp ngăn ngừa co lại và mật độ giúp ngăn sưng cũng có nghĩa là các bảng này thường vẫn thẳng và chắc.
 15. Côn trùng và Sâu bọ không bị Thu hút bởi Gỗ biến tính. Thiệt hại của côn trùng và động vật hoang dã là hai vấn đề đau đầu phổ biến khi sử dụng gỗ cho ngoại thất của một ngôi nhà. Tuy nhiên, gỗ biến tính có khả năng chống lại hoạt động của côn trùng rất tốt, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy.
 16. Những Ngôi Nhà Có Sàn Gỗ Biến Tính Có Giá Trị Hơn Đối Với Những Người Mua Nhà Tiềm Năng. Do có nhiều ưu điểm của gỗ biến tính, việc có một sàn làm bằng vật liệu này là một điểm bán hàng rất lớn cho những người mua tiềm năng. Nếu bạn đang lắp đặt một bộ bài mới nhưng có kế hoạch bán trong vòng một vài năm, hãy cân nhắc kỹ lưỡng đầu tư vào gỗ đã qua sửa đổi thay vì một lựa chọn rẻ hơn. Rất có thể bạn sẽ nhận được ROI tuyệt vời từ nó.
 17. Gỗ biến tính là một trong những lựa chọn làm sàn gỗ thật có tuổi thọ cao nhất. Khi nói đến tuổi thọ, có rất ít lựa chọn vật liệu hữu cơ sẽ tốt hơn gỗ biến đổi. Nếu bạn muốn có một sàn gỗ thực sự sẽ tồn tại trong hơn 30 năm, thì gỗ đã qua sửa đổi là lựa chọn có giá trị bảo dưỡng thấp nhất và có giá trị nhất.
 18. Gỗ biến tính là lý tưởng cho sàn hồ bơi hoặc mặt nước. Nếu bạn đang muốn xây một sàn cho hồ bơi hoặc một sàn kéo dài bằng hoặc trên mặt nước, lựa chọn vật liệu của bạn sẽ bị hạn chế, vì nhiều lựa chọn không thành công khi ở gần và tiếp xúc trực tiếp với nước. Tuy nhiên, gỗ biến tính là một lựa chọn tuyệt vời và được khuyến khích sử dụng cho những khu vực có độ ẩm cao. Nếu trái tim của bạn được đặt trên gỗ thật, gỗ sửa đổi là một quyết định thông minh cho các loại ứng dụng này.
 19. Sàn được làm bằng gỗ biến tính ít có khả năng bị văng ra. Một vấn đề lớn với nhiều sàn gỗ là chúng bắt đầu vỡ vụn trong thời gian quá giờ, thường dẫn đến các vết trượt bị đau. Không chỉ có thể làm vết thương của cúi mà những lát gỗ đã qua xử lý hóa học bị mắc kẹt bên dưới da có thể gây nguy hiểm và đáng lo ngại. Gỗ đã qua sửa đổi mang lại sức mạnh và độ bền tốt hơn qua nhiều năm, đó là lý do tại sao nhiều người coi nó là một lựa chọn “không có mảnh vụn”.
 20. Sàn gỗ đã qua sửa đổi sẽ không bong tróc hoặc tách rời theo tuổi tác.
 21. Gỗ biến tính có khả năng chống lại các mối đe dọa như nấm mốc và nấm. Do chất lỏng dựa trên sinh học và mật độ tổng thể của gỗ biến tính rất có thể nấm, thối, tảo hoặc nấm mốc sẽ phát triển trên boong làm bằng vật liệu này. Mặc dù bạn nên thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những vấn đề này hình thành bằng cách thường xuyên làm sạch và cắt tỉa các tán lá gần đó, một sàn gỗ biến tính sẽ có khả năng chống chịu tốt hơn các loại gỗ khác, dễ bị nấm phát triển và thoái hóa.
 22. Màu sắc có thể được duy trì với sàn gỗ biến tính. Trong khi phần lớn người tiêu dùng thích để sàn gỗ biến tính để trần với thời tiết tự nhiên để có lớp gỉ xám bạc vượt thời gian, tùy chọn vẫn tồn tại để duy trì màu nâu ban đầu nếu người ta chọn. Có nhiều sản phẩm khác nhau có thể được áp dụng để bảo vệ màu sắc, chẳng hạn như lớp hoàn thiện bằng gỗ Penofin. Tranh thậm chí còn là một lựa chọn với gỗ đã được sửa đổi, không giống như sàn PVC hoặc composite. Gỗ đã qua sửa đổi mang lại sự linh hoạt để bạn lựa chọn giao diện và thay đổi suy nghĩ của bạn.
 23. Các tấm ván gỗ biến tính chưa sử dụng có thể dễ dàng được tái sử dụng hoặc tái chế.
 24. Gỗ biến tính mát hơn và thoải mái hơn khi chạm vào.
 25. Quá trình lão hóa tự nhiên không ảnh hưởng đến độ bền của gỗ biến tính.

Ở Việt Nam, tuy gỗ biến tính còn chưa đích thực phổ biến nhưng mang các tính năng ưu việt mà chúng đem đến đã lôi kéo ngày càng phổ quát người tiêu dùng, Nó sẽ là sản phẩm xu hướng của lương lai, dành cho những Khách Hàng có sự lựa chọn thông minh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *