Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị dính nước

Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị dính nước

Qua nhiều thắc mắc của khách hàng sử dụng sản phẩm sàn công nghiệp kém chất lượng cho nên việc không may đánh đổ nước không kịp lau ngay hay là do quên không đóng cửa khi trời mưa to hắt vào, dẫn đến sàn bị bong lên làm cho sàn phồng và lồi lõm, có nhiều có vẻ khá không hài lòng và cho là sàn đã hỏng nhưng xét về thực tế thì sàn không sao cả chỉ là do ngấm nước nên keo trong ván ép gặp nước rồi dãn nở.

                                                           Vệ sinh sàn không nên dùng nước

Với nhu cầu sử dụng sàn gỗ cao nhất là sàn gỗ công nghiệp, không phải sàn nào cũng chịu được nước lâu như sàn gỗ Thái Lan cho nên việc sử dụng làm cho người dùng không yên tâm cho lắm. Để khắc phục thì chúng ta có nhiều cách, và hiểu quả như thế nào thì ta nên theo dõi các cách sau đây.

Khắc phục sàn gỗ bị dính nước bằng cách lột sàn ra phơi

Cách này thường dùng cho những nhà không có điều hòa, với cấu tạo của gỗ thì chắc các bạn đã biết, nó được tẩm sấy và dùng keo để gắn kết vì thế khi gặp nước nó sẽ dãn ra làm cho sàn bị phồng. Nhưng khi ta phơi ngoài nắng hay gió thì sàn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

                                              Việc tháo lắp dễ dàng vì thế bạn có thể tự làm

Làm sàn hết phồng với điều hòa

Hiện này các nhà chung cư trên cao thường hay lắp điều hòa vì thế việc giúp sàn gỗ công nghiệp trở lại bình thương khi bị dính nước sẽ nhanh chóng ngon nghẻ lại. Ai cũng biết điều hòa dùng để hút ẩm rất tốt, vì thế sàn có dính nước thì sẽ nhanh chóng được hút ẩm, nếu sàn nhà bạn bị bong nhiều do nước thì hay đóng kín phòng và mở điều hòa lên, với dòng điều hòa 2 chiêu thì ta chọn chế độ hút ẩm còn điều hòa 1 chiều ta cứ mở nhiệt độ thấp nhất để cho việc bốc hơi nước ngấm trong sàn nhanh chóng được thoát ra. Vì thế việc lau chùi sàn gỗ các bạn cũng phải tuân thủ nguyên tắc mà nhà sản xuất đề ra.

Đây là những cách thông dụng mà chúng tôi gợi ý cho bạn, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dung. Sàn công nghiệp tuy nó không được như sàn tự nhiên nhưng xét về kỹ thuật thì nó khá hơn nhiều. Ngoài việc chịu nước hơi kém thì nó còn đặc điểm nổi bật đó là không bị công vênh hay mối mọt, nhiều loại màu cũng như kích thước để phù hợp với không gian nhà.

Sàn nào cung có điểm mạnh riêng của nó nhưng nói đến nước thì cái nào cũng sợ chỉ khác là cái nào có độ chịu cao hơn thôi, còn ngoài ra thì sàn công nghiệp vẫn là sàn chất hẳn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *