Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệpGỗ công nghiệp HDF là bước đột phá trong trong ngành công nghiệp chế biến gỗ công nghiệp. Nó là thành phần cấu tạo chính trong ván sàn gỗ công nghiệp. HDF là viết tắt của từ tiếng anh High Density Fiberboard ( tấm gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF) 

Gỗ HDF được tạo thành bởi 85% bột gỗ tự nhiên còn lại là cac chất phụ gia làm tăng độ kết dính và độ cứng cho gỗ. Hầu hết gỗ HDF sử dụng có tiêu chuẩn E1 có đủ độ bền và độ cứng cửa gỗ, không gây hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Với đặc tính: chống ẩm, chịu ẩm tốt, độ cứng cao,  cách âm, cách nhiệt tốt, không cong vênh co ngót, màu sắc bề mặt vân gỗ đa dạng…

Quy trình sản xuất gỗ HDF: 

Nguyên liệu bột gỗ tự nhiên được sấy khô ở nhiệt độ 1000-2000 độ C, được xử lý trên dây chuyền công nghệ hiện đại gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh. Bột gỗ sau khi xử lý được trộn với các chất phụ gia đảm bảo độ kết dính, làm tăng độ cứng của gỗ, chống được mối mọt, sau đó được ép với áp suất cao ( 850-900kg/cm3) và được định hình thành tấm gỗ có kích thước tùy theo yêu cấu.

Các tấm ván được xử lý bề mặt, sau đó chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình cán phủ lớp tạo vân gỗ và phủ lớp bề mặt, lớp phủ thường được làm từ Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên lớp phủ trong suốt giupps bề mặt luôn cân bằng, ổn định,. Trên cùng được phủ lớp màng nhôm oxit giúp chống ẩm, chống cháy và kháng khuẩn. 

Ứng dụng của gỗ HDF:

Do đặc tính ổn định, bề mặt gỗ mềm mịn nên HDF được sử dụng rộng rãi trong lát sàn nhà là thánh phần chính cấu tạo nên ván sàn gỗ công nghiệp, ngoài ra HDF còn được ứng dụng nhiều trong việc ssanr xuất cửa, đồ gỗ nội thất, vách ngăn phòng…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *