Khắc phục những lỗi của sàn gỗ công nghiệp

Vì sao sàn gỗ khi lắp xong đi lại phát ra tiếng kêu?

Trên thực tế thì các loại sàn gỗ công nghiệp đã được làm hèm khóa kép vì thế khó có thể xảy ra trường hợp đó, nhưng trường hợp bị là thường do các nguyên nhân như lỗi sản phẩm do nhà sản xuất, hoặc là do thợ làm quên chưa dùng keo, có thể là do mặt sàn lồi lõm chưa đạt yêu cầu.
Ta thường thấy khi đi lại phát ra tiếng kêu là sàn gỗ tự nhiên, nhưng sàn công nghiệp thì rất hiếm khi. Đây cũng là điều mà nhiều người dùng thắc mắc, để tránh tình trạng này thì bạn có thể gọi kỹ thuật bên cung cấp đến bảo trì, hoặc bạn có thể tự làm lấy bằng cách dùng keo sữa để gắn kết chúng lại cho chắc.

Thi công sàn phải chú ý ghép cho kín mạch

Đôi khi trường hợp mặt sàn nhà của bạn chưa được láng phẳng cho nên rất dễ làm cho sàn cho cao chỗ thấp dẫn đến hiện tượng đi ọp ép, khi lắp đặt thì nhà sản xuất yêu cầu mạt sàn nhà phải láng phẳng không gồ ghềnh.

Với năm 2015 các nhà sản xuất phân phối đã cải tiến nhiều trong sản phẩm để giúp cho người dùng tránh được ít lỗi nhất có thể, còn các loại sàn mà các bạn lắp cách đây 2 năm thì thường xuyên gặp vấn đề này.

Sàn gỗ bị nổi mốc trắng ở khe mạch

Các bạn thường thấy những vệt mốc trắng ở cách khe mạch ghép nối của sàn gỗ, làm cho ta có cảm giác như nhà không có ai ở vậy. Vậy nó thường hiện vệt mốc trắng đó ở chỗ nào, và nguyên nhân nào làm sàn có mốc trắng.

Thực ra thì rất dễ hiểu bởi vì sàn gỗ công nghiệp nó là loại ván ép từ gỗ vụn đâm ra để lâu mà gặp thời tiết ẩm thấp và ít đi lại nên rất dễ bị mốc tấn công. Thường thì nó hay có ở những ngôi nhà có ẩm thấp cao cộng với việc là ít đi lại ở khu vực ấy, tôi ví dụ như gầm giường, gầm tủ… Đây không phải là do sàn gỗ kém chất lượng mà là do thời tiết cho nên mới thế.
Cách khắc phục là bạn nên lau sạch chỗ đấy rồi nhỏ keo sữa và lau miết bằng giẻ, ngoài ra bạn có thể bật điều hòa hút ẩm trong phòng thì hiện tượng này sẽ không sảy ra nữa.

                                                       Bạn nên chú ý đến mức độ hở của mép sàn

Hiện nay sàn gỗ các loại từ sàn tự nhiên cho đến sàn công nghiệp rất hay gặp các lỗi vặt, vì thế các bạn không nên quá lo ngại vấn đề này, các nhà sản xuất đều có hướng dẫn cũng như bảo dưỡng sàn gỗ cho nhà bạn trong thời gian bảo hành khá dài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *