Tiêu chuẩn AC trong sàn gỗ là gì?

Tiêu chuẩn AC trong sàn gỗ là gì?

Chỉ số chống mài mòn AC là chỉ số là cường độ mài mòn của sàn gỗ công nghiệp được chia thành 5 mức từ AC1 đến AC5. Chỉ số này càng cao thì khả năng chịu trầy xước, mài mòn của bề mặt càng tốt. Và ngược lai, chỉ số này càng thấp ( nhỏ ) thì độ chịu mài mòn, trầy xước, bong chiujcuar bề mặt sẽ kém hơn.

 Dưới đây là hướng dẫn chi tiết hơn:              

  • AC1: Độ chịu mài mòn, chống xước bề mặt tương đối thấp, là thích hợp cho những nơi sử dụng ít, cọ sát nhẹ hơn, giao thông ít thường xuyên hơn, ứng dụng trong phòng ngủ hay  trang trí trần nhà…
  • AC2: Độ mài mòn, chống xước ở mức trung bình, thích hợp cho sử dụng trang trí tường nhà, phòng ngủ và phòng khách…
  • AC3: Độ mài mòn , chống xước ở mức khá , có thể được áp dụng cho các địa điểm đa dạng hơn, chẳng hạn như các văn phòng nhỏ và vị trí thương mại hạng nhẹ khác             
  • AC4: Độ mài mòn, chống xước tốt, có thể được cài đặt trong các lĩnh vực thương mại giao thông cao như cửa hàng, văn phòng bận rộn, và nhà hàng …. 

  • AC5: Độ mài mòn, chống xước tốt nhất, nó chịu được mài mòn, trầy xước cao hơn vẫn còn và có thể chịu được sự giao thông của khu vực thương mại nặng như cửa hàng bách hóa và các tòa nhà công cộng …..nơi có mật độ đi lại nhiều, tần suất cao. Ứng dụng cho mọi công trình kiến trúc nội thất.
  •  

Như vậy, tiêu chuẩn AC là một trong nhiều thông số quan trọng mà bạn phải lưu ý khi tìm hiểu về sàn gỗ bởi vì nó quyết định bạn có chọn đúng sàn gỗ theo mục địch sử dụng hay không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *